Bao bì chuẩn G7 là gì?

Bao bì giấy đạt chuẩn G7 không chỉ giúp doanh nghiệp in ấn kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình in ấn, mà còn đem đến cho khách hàng các sản phẩm bao bì chuẩn mực, cao cấp. Vậy in bao bì đạt G7 là gì và có ý nghĩa như thế nào, cùng DSC Đông Nam tìm hiểu những nét cơ bản trong bài viết này.

In bao bì đạt chuẩn in G7 là gì?

Bao bì sản phẩm đạt chuẩn In G7 là loại bao bì được tạo ra bởi phương pháp hiệu chuẩn với G7. Trong đó G7 là phương pháp hiệu chuẩn, kiểm soát quá trình in. Phương pháp này dùng 2 đường cong có mật độ in trung tính. Một đường cong có màu đen và một cho màu CMY màu xám kết hợp nhằm điều chỉnh hình ảnh CMYK đến sự cân bằng màu xám trung tính.

Nói chung G7 cung cấp quy trình đơn giản để đo tờ in và đưa ra quyết định nhằm kiểm soát các sự cố trong quá trình in bao bì.

“G” là viết tắt của Gray và “7” chính là 7 màu của ISO CMYK và RGB. Phương pháp G7 được biết đến như cách tiếp cận cân bằng xám cho in thử và in thật được sử dụng trong các kỹ thuật in.

Nội dung chính của chuẩn In G7

Mẫu bao bì đạt tiêu chuẩn in G7 sử dụng cho hệ thống in thử và in thật. G7 sử dụng dữ liệu “sắc độ” để đạt được kết quả cân bằng màu xám phù hợp với tiêu chuẩn mật độ in trung tính ISO 10128:2009. Nội dung chính gồm có:
Các phương pháp để đạt được cân bằng màu xám G7.
Liên tục giám sát giá trị đo 3 thành phần kết hợp của CMY là xám trung tính chứ không phải riêng biệt từng kênh màu CMY.
Hiệu chuẩn in G7 giúp kiểm soát tone màu xám từ 0% đến 100%. Đồng thời điều chỉnh đường cong cho 3 thành phần CMY và màu đen K. Mục đích để chúng phù hợp thông số kỹ thuật G7. Kết quả là tạo ra các bản in nhất quán từ in thử tới in thật. Các thiết bị chỉ được hoạt động trong khoảng dung sai cho phép theo tiêu chuẩn G7.

Phương pháp G7 áp dụng được với nhiều công nghệ in bao bì như offset, flexographic, in kỹ thuật số, in lụa… Chúng sử dụng cho tất cả các loại mực, vật liệu in cả những vật liệu ngoài tiêu chuẩn ISO.

In ấn chuẩn G7

In ấn chuẩn G7

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng bao bì đạt chuẩn in G7

In bao bì đạt chuẩn G7 có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp, những lợi ích đó là:
Bao bì đạt chuẩn in G7 cho chất lượng đồng nhất, đẹp mắt

Phương pháp kiểm soát và G7 yêu cầu tất cả thiết bị trong cả quá trình in phải được cài đặt đồng bộ như nhau. Do đó tất cả các bản in từ in thử tới in thật sẽ cho chất lượng hình ảnh, màu sắc đồng nhất và đẹp mắt. Tránh sai sót giữa bản in thử với bản in thật và giữa các bản in thật với nhau. Bao bì sản phẩm đồng nhất, đẹp mắt về màu sắc. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Phương pháp G7 sử dụng đa dạng kỹ thuật in, vật liệu, từ đó giúp đẩy nhanh quá trình in ấn, hạn chế sai sót cho bản in hoàn thiện. Dựa trên tiêu chuẩn in G7, việc in ấn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, giúp giảm chi phí sản xuất và sản phẩm bao bì cuối cùng.

Tính thương hiệu rõ ràng

Theo tiêu chuẩn G7 các sản phẩm được tạo ra gần như đồng nhất với nhau với khoảng dung sai cho phép. Do đó, các mẫu bao bì sẽ đồng nhất với nhau về màu sắc. Màu sắc là dấu hiệu nhận diện rõ nét cho tính thương hiệu. Sự đồng nhất này giúp tăng khả năng nhận diện, ghi nhớ cho khách hàng. Điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết cho bất cứ sản phẩm nào, đặc biệt là sản phẩm mới ra mắt trên thị trường.
Tránh sự nhầm lẫn của khách hàng

Cùng với các thông tin trên bao bì sự đồng nhất về màu sắc giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Với sự tràn lan của hàng giả, hàng nhái điều này giúp sản phẩm của bạn dễ dàng được phân biệt hơn. Hạn chế sự nhầm lẫn gây ảnh hưởng tới uy tín, tính thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng.

Lưu ý quan trọng khi đặt in bao bì đạt chuẩn in G7

Chứng chỉ chỉ có hạn 1 năm và được gia hạn hàng năm. Để có được chứng chỉ này, công ty in bao bì đạt G7 cần vượt qua quy trình đánh giá G7 dưới sự hỗ trợ của chuyên gia G7. Các chuyên gia theo chương trình đều phải vượt qua các kỳ thi toàn diện của G7 mỗi 2 năm một lần.

Bao bì đạt chuẩn In G7 được cung cấp bởi công ty bao bì đạt G7. Công ty đạt G7 được cấp chứng chỉ G7 bởi IDEAlliance khi có các trang thiết bị, hệ thống được hiệu chuẩn thành công đến G7.

Với nhiều lợi ích mang tới cho doanh nghiệp bao bì đạt chuẩn in G7 đang rất được ưa chuộng hiện nay. Khi đặt in mẫu bao bì này ngoài các yếu tố như giá cả, thiết kế hay chất liệu bạn cần lưu ý tới địa chỉ đặt in. Để có thành phẩm như ý hãy chọn địa chỉ uy tín đã được cấp chứng chỉ G7 đúng theo quy định.

Tại DSC Đông Nam, chúng tôi không ngừng nỗ lực để tạo sản phẩm bao bì được in ấn chuẩn mực. Bên cạnh chứng nhận chất lượng như ISO 9001:2015, FSC thì In G7 là một trong những cơ sở quan trọng để DSC Đông Nam có thể đem đến sản phẩm in bao bì chất lượng đến khách hàng.

Hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết các vấn đề bằng các giải pháp bao bì an toàn, cao cấp:

CÔNG TY TNHH TM DSC ĐÔNG NAM
Tel: 0918337189
Email: baobidongnamdsc@gmail.com