Bao bì mỹ phẩm ảnh hưởng gì tới công việc kinh doanh của bạn?

Cùng với logo, bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố không thể thiếu làm nên hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn hảo. Ở bài viết này, DSC Đông Nam sẽ chia sẻ lý do vì sao cần thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp?

Khả năng chú ý của con người là giới hạn. Do vậy, khi quan sát, chúng ta thường chỉ chú ý đến những gì nổi bật, khác biệt. Thế nên, khi hàng hóa được bày bán hàng loạt, những thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút được sự chọn lựa của khách hàng và từ đó tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Lợi ích của thiết kế bao bì mỹ phẩm trong kinh doanh

– Giúp bảo quản sản phẩm

– Tăng giá trị sản phẩm

– Bao bì mỹ phẩm giúp quảng bá thương hiệu

– Bao bì giấy góp phần bảo vệ môi trường

Hộp giấy mỹ phẩm

Hộp giấy mỹ phẩm

Bao bì mỹ phẩm ảnh hưởng tới doanh nghiệp như thế nào?

Điểm yếu của các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam đó là so với các sản phẩm ngoại nhập luôn là thiết kế bao bì thương hiệu. Các sản phẩm ngoại nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Châu Âu dù là hướng tới phân khúc cao cấp hay giá rẻ đều sở hữu vẻ ngoài được thiết kế rất đẹp. Mang tính thẩm mỹ cao và dễ dàng tạo ấn tượng cho khách hàng.
Đó là một bất lợi về mặt thiết kế của mỹ phảm ở Việt Nam. Với tâm thế người Việt là sính ngoại thì nếu sản phẩm Việt Nam không chịu đầu tư vào bao bì thì liệu có cạnh tranh với các sản phẩm của các nước khác.

Tầm quan trọng của bao bì mỹ phẩm

Những sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với các thương hiệu khác nhau. Để thương hiệu của bạn thu hút ấn tượng với khách hàng thì việc thiết kế bao bì mỹ phẩm chất lượng và thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng.
Bao bì không chỉ giúp cho bạn có thể bảo vệ tốt cho hàng hóa mà còn cung cấp đến cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm.

Thông thường mỗi bao bì đều có các thông tin cơ bản về tên thương hiệu,tên sản phẩm, thành phần, công dụng và những lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Việc thiết kế bao bì đẹp và ấn tượng sẽ tạo được sự thu hút đối với mọi khách hàng, tạo nên nét đặc trưng riêng đối với sản phẩm của bạn. Nó cũng giúp cho khách hàng nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn lâu hơn.

Bao bì được thiết kế đẹp cũng là một giải pháp truyền thông vô cùng hiệu quả đối với mọi doanh nghiệp. Đặc biệt là khi bạn có thể tận dụng những bao bì để người dùng có thể tái sử dụng nó. Lúc này thương hiệu của bạn sẽ đến được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mà lại có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc truyền thông.

Bao bì mỹ phẩm mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Sự xuất hiện ngày càng nhiều bao bì mỹ phẩm đẹp là dấu hiệu là ngành hàng vẫn đang rất hot và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Dưới đây là 5 vai trò chính của thiết kế bao bì mỹ phẩm:

Giúp bảo quản sản phẩm

Dưới tác động của các yếu tố ngoại cảnh ( thời tiết, không gian lưu trữ,..) và ngoại lực ( vận chuyển, lưu kho,…). Thì bao bi mỹ phẩm có tác dụng quan trọng bảo vệ, hạn chế hư hỏng, méo mó hoặc ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm bên trong.

Tăng giá trị sản phẩm

Vì là sản phẩm làm đẹp nên bao bì hộp đựng mỹ phẩm cũng cần đat tiêu chí thẩm mỹ. Phù hợp với đối tượng là nữ giới – nhóm khách hàng luôn yêu chuộng cái đẹp. Giúp tăng giá trị thẩm mỹ ở bao bì sản phẩm, còn có tác dụng làm cho sản phẩm trở nên có giá trị hơn. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong sản xuất cũng như đẳng cấp về mặt thương hiệu.

Giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả

Đầu tư vào hộp giấy mỹ phẩm không chỉ cần đảm bảo yếu tố trọng trách ( vận chuyển, bảo quản). Mà còn về mặt sứ mệnh ( tính thẩm mỹ, truyền tải thông điệp). Trong đó, những yếu tố cần lưu ý khi in thông tin trên bao bì mỹ phẩm như: Màu sắc, Logo thương hiệu, Tên thương hiệu, Các thông tin khác về địa chỉ, thông tin liên lạc.

Từ đó giúp khách hàng dễ dàng nhận diện, tìm kiếm đúng sản phẩm của thương hiệu. Tránh nhầm lẫn và sự trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng. Gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và uy tín doanh nghiệp.

Là chất liệu thân thiện với môi trường

Hiện nay thiết kế hộp giấy, bao bì giấy cho mỹ phẩm đang rất được ưa chuộng. Việc in ấn lên hộp giấy vừa dễ và mang tính thẩm mỹ cao. Góp phần bảo vệ môi trường, tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp bạn để thu hút các khách hàng hiện đang hướng đến dùng những sản phẩm thân thiện với môi trường.Bao bì giấy bảo vệ môi trường

Với tất cả các lý do trên, mỗi một đơn vị, công ty mỹ phẩm nên tập trung vào chất lượng. hãy đi tìm nhà sản xuất và thiết kế hộp bao bì mỹ phẩm phù hợp với sản phẩm của mình. Tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng trong đó bao bì giấy đựng mỹ phẩm đang rất được ưa chuộng. Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất bao bì giấy đựng mỹ phẩm, bạn có thể tham khảo C.TY TNHH TM DSC Đông Nam – Công ty chuyên sản xuất và thiết kế hộp giấy mỹ phẩm, tem nhãn, in ấn chai lọ uy tín hàng đầu hiện nay.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại và Zalo: 0918337189 – Đức Anh ( Chạm tay vào số điện thoại để gọi )

Xưởng in: 106/7/2 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Tp.HCM