Nên in cốc thủy tinh hay cốc nhựa?

Đồ thủy tinh và đồ nhựa là một trong các loại chất liệu được nhiều người sử dụng nhất. Bởi hai chất liệu này có thể sản xuất ra rất nhiều các sản phẩm đặc biệt, mang đến sự tiện dụng và nét đẹp tinh tế. So sánh cốc thủy tinh và cốc nhựa thì chúng khác nhau như nào? Liệu rằng nếu được in ấn logo thương hiệu lên trên bề mặt cốc thì chúng khác nhau như nào? In cốc nào sẽ tiện lợi và cái nào không?

In cốc thủy tinh uống nước

Đối với loại in cốc thủy tinh uống nước thì gồm có nhiều phương pháp khác nhau, như là In lụa, In lazed và In chuyển nhiệt.

Loại in lụa là phương pháp phổ biến và chi phí thấp nhất so với hai loại kia. In lụa cốc thủy tinh đươc mang đến nhiều tiện lợi mà màu sắc của mực rõ nét, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Phương pháp sản xuất in lụa thủy tinh thường được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn nên trong 24-48 tiếng đã có thể đóng gói giao hàng sản phẩm.

Ngoài ra đối với loại In lazed thì là một kỹ thuật in cao cấp nhất, bởi sử dụng công nghệ in khắc mới nhất trên thị trường. Mang đến một sản phẩm sắc nét, rõ ràng, đặc biệt là khả năng bền đẹp là vô cùng lâu.

Cuối cùng là kỹ thuật in ấn chuyển nhiệt hay còn hiểu là in ép nhiệt. Đây cũng là phương pháp in cao cấp, bởi thời gian và các công đoạn thực hiện phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Nhưng lại tạo ra một sản phẩm đẹp mắt và ấn tượng hơn nhiều so với các phương pháp còn lại. Thường đối với các sản phẩm có hình in phức tạp thì nên dùng kỹ thuật in ấn chuyển nhiệt này.

in cốc thủy tin

 Loại in cốc thủy tinh uống nước thì gồm có nhiều phương pháp khác nhau, như là In lụa, In lazed và In chuyển nhiệt

In cốc nhựa uống nước

Đối với loại đồ nhựa rất dễ dàng in ấn logo hình ảnh lên trên thân thậm chí thay đổi linh hoạt màu sắc của nhựa và cốc nhựa uống nước cũng vậy. Việc in cốc nhựa uống nước không hề có gì khó khăn hay phức tạp. Thậm chí in ấn logo hình ảnh còn đơn giản và dễ hơn so với in các mẫu cốc thủy tinh uống nước nữa. Trong sản xuất in ấn hình ảnh logo trên cốc nhựa có nhiều phương pháp đa dạng, nhưng cụ thể công nghệ máy móc được nhiều đơn vị sử dụng in ấn nhiều nhất là loại máy in lụa và dây chuyền sản xuất in lụa. Tại đây, họ sử dụng chất liệu mực in chuyên dụng để in ấn hình ảnh logo lên trên cốc.

in cốc nhựa

Đối với loại đồ nhựa rất dễ dàng in ấn logo hình ảnh lên trên thân thậm chí thay đổi linh hoạt màu sắc của nhựa

So sánh in cốc thủy tinh và tin cốc nhựa

Bất kể sản phẩm in cốc thủy tinh hay in cốc nhựa nào cũng đều có ưu và nhược điểm riêng của nó.

Cốc thủy tinh là một sản phẩm lành tính đối với người sử dụng, đồng thời cốc còn được in ấn hình ảnh bằng các công nghệ tân tiến, mực in đạt chuẩn nên cũng an toàn cho sức khỏe con người.

Thiết kế cốc thủy tinh sang trọng, tinh tế và vô cùng bắt mắt ngay từ lần đầu nhìn. Bên cạnh dùng cốc in thủy tinh để uống nước mà cũng có rất nhiều người mua để bày biện và trang trí không gian căn phòng nữa.

Chất lượng in ấn bền đẹp, với công nghệ in ấn mới đã mang đến cho khách hàng sản phẩm hoàn thiện đẹp hoàn hảo. Màu sắc rõ ràng, sắc nét, chất lượng in bền đẹp theo thời gian sử dụng. Không có trường hợp bị bong tróc, lem màu,..

Còn đối với sản phẩm cốc nhựa thì  rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước và dung tích. Chính vì thế mà được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Màu sắc sặc sỡ, nổi bật giúp cho chiếc cốc nhựa in này gây được ấn tượng mạnh đối với bất cứ ai nhìn thấy.

Tuy nhiên cả cốc thủy tinh và cốc nhựa đều cũng sẽ có những nhược điểm. Là dòng thủy tinh được tạo nên vô cùng mong manh và dễ vỡ chính vì thế mà trong quá trình sử dụng uống nước cũng không tránh được vấn đề làm rơi vỡ cốc.

Không phải tất cả sản phẩm cốc in nhựa nào cũng có khả năng chịu nhiệt, đối với nhiều loại nhựa khác nhau thì khả năng chịu nước nóng của cốc cũng khác nhau. Cốc nhựa còn chứa các chất độc hại cho sức khỏe con người như Bisphenol A (BPA) và chất Axit Phthalic thường có khi được sử dụng ở nhiệt độ nước cao. Sử dụng cốc nhựa lâu cũng mang đến nhiều mầm bệnh cho con người. Không chỉ là vấn đề dùng nước nóng mới gây ra các chất độc mà còn xảy ra khi chúng ta sử dụng cốc nhựa một thời gian dài.