Sản xuất bao bì đúng chất lượng cần bao nhiêu bước?

Sản xuất bao bì là giai đoạn quan trọng sau hàng loạt các hoạt động như lên ý tưởng, thiết kế để phù hợp với các chiến dịch marketing… nhằm tạo ra sự ấn tượng và truyền tải thông điệp của doanh nghiệp về sản phẩm tới khách hàng.

Ngoài nhiệm vụ chính của bao bì là để đóng gói, bảo vệ sản phẩm thì với môi trường kinh doanh như hiện tại, đòi hỏi sự phối hợp cao giữa nhà sản xuất bao bì và các bộ phận như thiết kế, marketing để đạt mục đích chính là khiến người tiêu dùng muốn mua hàng ngay khi nhìn thấy sản phẩm

Bao bì hộp giấy trước khi được trưng bày trên kệ hàng cần trải qua quá trình tại các công ty sản xuất bao bì? Sau đây là 6 bước cơ bản trong quy trình sản xuất hộp giấy, thùng carton.

Thống nhất ý tưởng sản xuất hộp giấy

Một sản phẩm hộp giấy chất lượng là kết quả của sự làm việc ăn ý, hỗ trợ kịp thời giữa khách hàng và nhà cung cấp. Những thông tin cơ bản cần thống nhất trong giai đoạn đầu tiên:
– Kích thước hộp giấy
– Chất liệu, cấu trúc bao bì
– Số lượng đặt in
– Thời gian cần sản phẩm
– Tiêu chuẩn đối với sản phẩm hoặc nhà cung cấp như ISO 9001, ISO 14001, FSC, BSCI…
– Chi phí sản xuất

Thiết kế mẫu hộp giấy

Sau khi đã đi vào thống nhất công ty sản xuất hộp giấy sẽ bắt đầu thiết kế, bao gồm các yếu tố như hình dạng, cấu trúc, thông tin và họa tiết thể hiện trên hộp với các phần mềm thiết kế như Adobe, ArtiosCAD….

Tại bước này, khách hàng sẽ hình dung được mẫu thiết kế bao bì có hình thù ra sao, kiểu dáng như thế nào, các chi tiết, bố cục thiết kế đã hợp lý và thẩm mỹ chưa?… Các công ty bao bì sẽ gợi ý những giải pháp khả thi và tốt nhất để triển khai sản xuất.

Bản thiết kế hộp giấy và dựng hình

Bản thiết kế hộp giấy và dựng hình

Làm mẫu hộp giấy

Sau khi khách hàng duyệt maquette hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành sản xuất mẫu, bao gồm:
Mẫu cấu trúc để khách hàng đánh giá hình dáng, kích thước, tính tiện dụng khi gấp mở, trưng bày, lưu trữ, vận chuyển
Mẫu màu in để khách hàng biết được màu sắc, chi tiết, thông tin, thông điệp đã thể hiện được đúng mong muốn hay cần điều chỉnh như thế nào.

Tiến hành sản xuất hộp giấy hàng loạt

Dựa trên mẫu khách hàng đã duyệt mẫu hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt. Bước này thường gồm 3 công đoạn cơ bản: Chế bản in, in ấn và gia công bao bì.
Kỹ thuật in ấn hộp giấy cho chất lượng cao hiện nay có thể kể đến in offset, in lụa, flexo, kỹ thuật số. Trong đó, in offset phù hợp in ấn công nghiệp với số lượng lớn, cần chất lượng sản phẩm cao.
Để sản phẩm hộp giấy thêm ấn tượng, các kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt phổ biến như: dập chìm, dập nổi, ép kim, ép nhũ, cán màng bóng, màng mờ…

Kiểm tra chất lượng bao bì hộp

Sau khi sản xuất hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt. Mục đích của bước này đảm bảo mỗi hộp giấy đều đạt tiêu chuẩn theo quy định (không rách, tràn keo, vết bẩn…)
Bên cạnh đó, một số công ty bao bì còn có bộ phận kiểm soát chất lượng tại mỗi công đoạn sản xuất (in line). Điều này giúp ngăn chặn sản phẩm lỗi ngay tại dây chuyền, trước khi chuyển đến công đoạn kế tiếp.

Chăm sóc khách hàng

Sau khi đã giao hàng thì việc tiếp nhận phản ánh của khách hàng về chất lượng sản phẩm là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp đơn vị sản xuất cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm, cũng như tăng thêm độ uy tín, hài lòng của khách hàng.

Trên đây là 6 bước cơ bản để sản xuất hộp giấy ở công ty bao bì uy tín cho bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích trước khi lựa chọn nơi đặt in hộp.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới việc sản xuất bao bì hộp giấy:

CÔNG TY TNHH TM DSC ĐÔNG NAM
Tel: 0918.337.189
Website: baobidongnam.com