Cách gấp hộp giấy đơn giản

Nét đẹp của hộp giấy origami hay còn gọi là hộp masu bắt nguồn từ chính sự đơn giản của nó. Tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy vuông. Hộp sau khi gấp xong sẽ là một chỗ cất giữ đồ lý tưởng. Với 2 chiếc hộp, bạn cũng có thể dùng 1 cái để đựng đồ và cái còn lại làm nắp đậy để gói những món quà nhỏ. Hãy đọc tiếp bài viết và video đính kèm để biết cách gấp hộp giấy.

 

Phần 1: Tạo nếp gấp

Bước 1: Bắt đầu với một tờ giấy vuông. Bạn có thể dùng giấy origami, A4 hoặc gấp một tờ giấy bất kỳ theo đường chéo từ một góc đến mép đối diện và cắt bỏ phần thừa. Quan trọng là phải dùng giấy hình vuông để gấp hộp.

 

 

Bước 2: Gấp đôi tờ giấy. Dùng ngón tay để gấp phần giấy vừa xếp và mở giấy ra.

 

Bước 3: Gấp đôi tờ giấy ở hướng còn lại. Dùng ngón tay để gấp phần giấy vừa xếp và mở giấy ra. Bây giờ, bạn có hai nếp gấp cắt nhau ở giữa tờ giấy vuông

 

Bước 4: Gấp các góc vào giữa. Gấp từng góc vào điểm giữa để các đỉnh nhọn chạm vào nhau. Dùng tay tạo nếp gấp. Xoay giấy để có một hình vuông trước mặt bạn nhưng không mở tờ giấy ra

 

Bước 5:  Gấp mép trên và mép dưới vào giữa hình vuông. Tạo hai nếp gấp để cố định

 

Bước 6:  Mở các nếp gấp vừa gấp. Mở một nửa vừa gấp và những hình tam giác ở dưới nếp gấp đó. Chỉ để lại nếp gấp hình tam giác ở hai bên

 

Bước 7: Gấp mép dài vào giữa. Đưa giấy vào đỉnh bên dưới của nếp gấp hình tam giác. Gấp cả hai mép. Bạn sẽ có được hình như cái cà vạt với hai đầu nhọn.

 

Phần 2: tạo hình

Bước 8: Tạo thêm nếp gấp. Trong hướng dẫn này, phần nhọn có dạng hình thoi của “cà vạt” ở xa bạn nhất được gọi là “đầu” và phần hình thoi ở gần bạn sẽ là “chân”. Gấp đầu nhọn bên dưới của hình thoi “chân” vào phần đỉnh dưới của hình thoi “đầu”. Sau đó, gấp đầu nhọn phía trên của hình thoi “đầu” vào đỉnh phía dưới của hình thoi “chân”. Gấp theo mép vừa xếp để có đường gấp ngay ngắn.

 

Bước 9: Tạo thành hộp. Dựng nếp gấp dọc theo mép dài lên để có hai thành hộp.

 

Bước 10: Với phần thành hộp đã có, tiếp tục xếp để có thêm hai thành còn lại. Khi bạn dựng hai đầu còn lại lên, đường gấp từ những nếp gấp trước sẽ hình những nếp gấp hình tam giác mà bạn sẽ gấp vào trong. Đảm bảo những hình tam giác này được gấp vào trong trước khi thực hiện tiếp. Phần thành hộp được hình thành bằng cách gấp giấy đè lên những góc hình tam giác và phần giấy tam giác trên cùng sẽ được gấp vừa vặn vào đáy hộp mà trước đó bạn đã gấp ngay ngắn vào thành hộp để giữ cố định hộp. Sau khi gấp, bạn sẽ thấy một hình tam giác ở một góc của hộp.

 

Bước 11: Lặp lại thao tác cho đầu còn lại. Đảm bảo nếp gấp gọn gàng và không bị nhăn.

 

Bước 12: Miết lại hộp cho thẳng và đều

 

Click để xem : 3 Cách làm bao lì xì đơn giản tại nhà