Kinh nghiệm giúp bạn viết nội dung thật chuẩn khi thiết kế tờ rơi

Làm thế nào để thiết kế tờ rơi (flyer) hiệu quả? Hãy hỏi những người nhận được tờ rơi. Hỏi xem đâu là điều họ cần ở một ấn phẩm quảng cáo. Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giúp bạn thiết kế tờ rơi quảng cáo thực sự nổi bật.

Xác định rõ nhu cầu của độc giả

Bạn luôn cố gắng tìm kiếm những yếu tố tạo điểm nhấn trong tờ rơi, màu sắc thiết kế, sự cân bằng trong bố cục, nhưng hãy luôn tỉnh táo để quyết định điều đầu tiên: Mục đích làm tờ rơi là gì? Đối tượng hướng đến là ai? Để từ đó tổ chức và ưu tiên nội dung chiến lược.

Truyền tải những thông tin quan trọng mà khách hàng đang cần và thiếu. Tránh đưa những nội dung lan man như giới thiệu quá trình phát triển,các phòng ban, hãy tập trung những cái mà khách hàng cần nhất như: Xuất xứ sản phẩm, thời gian bảo hành, giá, địa chỉ, các chương trình khuyến mại.

Xác  định rõ nhu cầu của độc giả

Lên nội dung trang bìa

Có thể nói trang bìa là yếu tố quyết định tới sự thành công của flyer (tờ rơi). Bạn cần suy nghĩ và tìm ra những lợi ích mà khách hàng nhận được thể hiện nó bằng câu chữ khiến người ta phải tò mò mở ra xem. Thêm vào đó có thể là một thư mời, một bảng báo cáo hay một bảng giảm giá đặc biệt… Khéo léo truyền tải thông điệp cuốn hút người đọc, slogan trên trang bìa.

Chú ý miêu tả sản phẩm trên thiết kế tờ rơi

Để thuyết phục được khách hàng thông qua công cụ bán hàng gián tiếp này, trên tờ rơi cần liệt kê các đặc trưng về sản phẩm. Chẳng hạn: “Sản phẩm được làm từ công thức gia truyền đảm bảo chất lượng và sự tin cậy”.

Tờ rơi của công ty xuất khẩu lao động cần thể hiện được quyền lợi của người lao động và doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Khi thiết kế và lên nội dung, cần cho người dùng một sự chi tiết về sản phẩm. Điều này sẽ quyết định tới sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm của các bạn. 

Chú ý miêu tả sản phẩm trên thiết kế tờ rơi

Tờ rơi cung cấp những thông tin bổ ích

Giá trị của tờ rơi mang thông tin bổ ích là khiến người đọc cất giữ lại và chia sẻ thông tin với người khác.

Nếu bạn thiết kế tờ rơi giới thiệu sản phẩm sơn nước thì việc cung cấp những thông tin về phối màu, hướng dẫn cách sơn, những mẹo nhỏ của các chuyên gia…sẽ rất hữu ích.

 Nếu bạn kinh doanh về mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chỉ ra các mẹo nhỏ về trị mụn, trị khô da và những vết nhăn.

Sắp xếp và trình bày một cách khoa học nhất

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều với nội dung và hình ảnh, đôi khi có “khoảng trống” xung quanh các tiêu đề và hình ảnh có thể làm cho chúng nổi bật hơn. Đó là lời khuyên cho bất cứ ai đang có nhu cầu thiết kế tờ rơi công ty. Quá nhiều nội dung làm cho khách hàng không định hướng nên phải xem như thế nào? Nên để các sản phẩm theo từng danh mục cụ thể, mức giá được sắp xếp một cách khoa học nhất.

Kêu gọi hành động

Theo tâm lý của người dùng, khi đã tìm hiểu hết các thông tin khoa học về sản phẩm, giai đoạn tiếp theo là phân vân có nên mua sản phẩm hay không.

Do đó, lời cam kết cuối cùng chính là lời kêu gọi cuối cùng. Giống như việc bạn đang ở một nơi tốt nhất, bạn không thể nào tìm ra một nơi nào tốt hơn.