Lý do vì sao cần phải tiến hành in tem nhãn?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đang có thắc mắc rằng tại sao sản phẩm nào cũng phải có tem nhãn mác đúng không? Để biết lý do tại sao các sản phẩm đó bắt buộc phải có tem nhãn mác, các doanh nghiệp bắt buộc phải in tem nhãn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trang trí và gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được đựng trong những vật liệu chứa đựng như chai, lọ, vỏ, hộp,… Sẽ thật nhàm chán và thiếu cuốn hút biết bao nhiêu nếu chỉ để không như vậy mà không dán tem nhãn lên chúng. Những chiếc tem nhãn bóng bẩy được thiết kế đẹp mắt, lôi cuốn sẽ giúp trang trí và gia tăng tối đa tính thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn. Tem nhãn thường được cán một lớp màng để bảo vệ tem nhãn tránh hư hại bởi nước, và tạo độ sang trọng, sáng bóng cho nhãn mác.

in-tem-nhan-1

Trang trí và gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Giúp nhận diện thương hiệu và nhận diện sản phẩm

In tem nhãn sản phẩm thường có in logo, thương hiệu, thông tin và hình ảnh về sản phẩm,… nhằm giúp doanh nghiệp nhận diện thương hiệu, nhận diện sản phẩm và quảng cáo tới khách hàng. Một số thông tin cũng có thể có trên tem nhãn là hướng dẫn sử dụng, quy cách về sản phẩm, thành phần hay nguồn gốc xuất xứ. Nhờ có tem nhãn, người ta chỉ cần nhìn lướt qua không cần đọc cũng biết đó là sản phẩm gì của công ti nào rồi

Kích thích tiêu dùng

Trong thiết kế tem nhãn thì sự lôi cuốn, kích thích mua hàng là điều chắc chắn phải đạt được. Thiết kế này cuốn hút từ màu sắc bắt mắt, logo sáng tạo, hình ảnh minh họa ấn tượng. “Một bức ảnh đẹp đáng giá hơn ngàn con chữ”. Hiện nay, đa phần các sản phẩm đều được thiết kế hình ảnh minh họa rất đẹp, rất bắt mắt, thậm chí khuếch đại sản phẩm. Tuy nhiên, ta chỉ nên khuếch đại sản phẩm ở một mức độ chấp nhận được, nếu quá đà sẽ gây phản tâm lý, khiến khách hàng khó chịu và mất lòng tin từ khách hàng.

in-tem-nhan-2

Kích thích tiêu dùng

Thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

Sau tất cả các nỗ lực để có thể in tem nhãn chất lượng cao thì hưởng thụ “trái ngọt” doanh thu khủng là điều xứng đáng dành cho bạn. Thực tế cho thấy, những mẫu mã hàng hóa đẹp cùng thiết kế tem nhãn bắt mắt luôn kích thích thị hiếu công chúng, tâm lý “dùng thử” khi một doanh nghiệp tung sản phẩm mới ra thị trường. Khảo sát khá nhiều người cho rằng, in tem nhãn chất lượng đem lại cảm giác cao cấp hơn và luôn khiến họ an tâm hơn khi mua hàng.

Để có được một chiếc tem nhãn sản phẩm tốt bạn cần phải tìm vị trí để dán tem nhãn sao cho phù hợp.

Vị trí dán tem phải đảm bảo sao cho người sử dụng dễ đọc và có thể thấy hết nội dung ghi trên tem nhãn. Vừa giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, vừa giúp làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Tem nhãn có thể được dán ở trong hoặc ngoài bao bì. Thông thường bao bì làm từ chất liệu như thủy tinh, giấy bóng hoặc nhựa trong thì tem nhãn sản phẩm có thể đặt ở bên trong

Ngoài màu sắc thì kích thước tem nhãn cũng cần được thiết kế một cách hợp lý. Bạn cần phải căn cứ vào kích thước thực tế của sản phẩm để thiết kế tem nhãn sao cho đảm bảo được sự hài hòa. Kích thước của tem cần không được quá to hoặc quá nhỏ. Bởi nó sẽ che mất toàn bộ sản phẩm hoặc sẽ khiến người sử dụng không thể đọc được những thông tin in trên tem.