Những sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế tờ rơi

Trong số các phương tiện phổ biến nhất để tiếp cận người tiêu dùng là thông qua thiết kế tờ rơi. Nếu thực hiện đúng, các tài liệu quảng cáo có thể mang lại nhiều hơn bán hàng và yêu cầu từ người mua. Dưới đây chính là những sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế tờ rơi.

Không xác định rõ mục đích của tờ rơi

Trước khi thiết kế tờ rơi, bạn cần xác định rõ vai trò của tờ rơi trong chiến dịch quảng cáo, thông điệp bạn muốn truyền tải, đối tượng khách hàng nhận tờ rơi, địa điểm phát tờ rơi. Từ đó có những tư duy thiết kế phù hợp với những vấn đề trên.

Bạn cần xác định rõ vai trò của tờ rơi trong chiến dịch quảng cáo, thông điệp bạn muốn truyền tải

Bố cục tờ rơi không hợp lý

Màu nền, độ tương phản, font chữ cần được lưu tâm đặc biệt. Một tờ rơi có bố cục không hợp lý sẽ làm cho tờ rơi phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đơn vị sử dụng tờ rơi để quảng cáo.

Các vấn đề về chính tả, ngữ pháp

Lỗi này rất ít khi xảy ra, tuy nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý. Hãy đảm bảo kiểm tra kỹ bản thiết kế cuối cùng để biết lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi chuyển đến công đoạn in ấn.

Lựa chọn kĩ thuật in ấn không phù hợp

Bạn cần cân nhắc ngân sách dành cho hoạt động quảng cáo sử dụng tờ rơi để từ đó lựa chọn được kỹ thuật in hợp lý. Nếu in tờ rơi với số lượng nhiều, kỹ thuật in nên lựa chọn là in offset. Ngược lại, với số lượng tờ rơi ít, in kỹ thuật số là lựa chọn hàng đầu.

Lựa chọn kĩ thuật in ấn không phù hợp

Chất liệu giấy không phù hợp

Chúng ta đều hiểu rằng, một tờ rơi được thiết kế với nội dung, bố cục, hình ảnh hoàn hảo, nhưng chất liệu giấy không phù hợp, thì chất lượng tờ rơi nói chung sẽ không được đảm bảo. Cần hết sức lưu ý khi lựa chọn chất liệu, định lượng giấy in ấn tờ rơi

Kỹ thuật gia cán màng nhiều bọt khí

Cán màng là cách ép một lớp nilon lên sản phẩm xong dùng nhiệt độ cao ép xuống để bảo vệ sản phẩm. Tuy nhiên nếu ép không cẩn thận sẽ rất dễ bị còn bọt khí trong card, gây mất thẩm mỹ và dễ bị bong màng

Những nguyên tắc thiết kế tờ rơi bạn nên biết

Hãy thiết kế trình bày tờ rơi quảng cáo một cách cẩn thận  Hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên là lâu dài. Các trang bìa phải hấp dẫn và nên có tên, thương hiệu hình ảnh của công ty / sản phẩm / dịch vụ, hình ảnh hay đồ họa hay các thông tin cần thiết khác.

Các câu chữ nên cô đọng, ngắn gọn. Chỉ cung cấp các thông tin cần thiết.Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người đều không hứng thú đọc các nội dung dài dòng. Sử dụng câu từ mạnh mẽ, với những cụm từ đạp thẳng vào tâm lý người đọc như: tiết kiệm, mới, kết quả, bảo lãnh, miễn phí, bán, chứng minh,…

Luôn có người khác kiểm tra lại nội dung của tờ rơi. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng không có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả xảy ra trong thiết kế tờ rơi quảng cáo…

Khi bạn sử dụng màu sắc, hãy nhận thức các màu sắm mà bạn đang sử dụng. Một số màu sắc, như màu vàng, vv nhất định, rất khó nhìn thấy. Các văn bản và nền các màu sắc bạn sử dụng cần bổ sung cho nhau. Đảm bảo rằng màu nền trước của bạn (văn bản) là rõ ràng và nhẹ nhàng vào mắt khi kết hợp với màu nền phía dưới.

Chất lượng giấy đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn muốn gây ấn tượng với ai đó với tờ rơi quảng cáo.Hãy nhớ rằng nếu tài liệu quảng cáo của bạn sẽ được thiết kế tốt, chất lượng tốt, nội dung hay nhưng chất lượng giấy kém thì cơ hội tờ rơi chui vào thùng rác là rất khả thi vì khách hàng không muốn cầm một tờ giấy với chất lượng tồi.