Phải làm sao để có được một chiếc name card đẹp mắt, ấn tượng?

Trong giao tiếp, name card chính là yếu tố thể hiện bản thân, phong cách của bạn trước mặt đối tác. Nếu như bạn vẫn chưa có một thiết kế name card riêng nào cho mình, để có thể đưa trực tiếp cho khách hàng hoặc đối tác, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội marketing rất hiệu quả.

Ghi nhớ những nguyên tắc thiết kế cơ bản

Để tạo nên những tấm danh thiếp ấn tượng thì khi thiết kế bạn cần phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định. 

Ghi nhớ những nguyên tắc thiết kế cơ bản

Một số mẹo nhỏ khi trình bày thông tin trên name card của bạn đó chính là: giữ toàn bộ các phần thông tin cách mép viên ít nhất 5mm, sử dụng hình ảnh có chất lượng cao (tối thiểu 300dpi), cân bằng kích cỡ chữ để người đọc có thể đọc dễ dàng hơn.

Rất nhiều designers cũng lựa chọn dạng lưới để sắp xếp bố cục name card, điều này sẽ giúp bạn tối ưu cho nội dung hơn để mắt người xem dễ dàng đọc chúng.

Chú ý sáng tạo trong khuôn khổ

Thiết kế name card cần rất nhiều yếu tố sáng tạo tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý sáng tạo trong khuôn khổ. Có một số size quy chuẩn cho thiết kế name card, phụ thuộc vào việc bạn sống ở đâu ( hoặc có thể kích cỡ ví của quốc gia bạn thế nào nữa). Size thiết kế name card thông thường là 55 x 85mm. Xác định các thông tin bạn muốn đưa lên, thường là tên, số điện thoại, và địa chỉ email, sau đó đưa ra các ý tưởng sáng tạo để thể hiện các thông tin này.

Chú ý sáng tạo trong khuôn khổ

Khi thiết kế name card bạn cũng cần hết sức chú ý tránh các bẫy hay gặp khi thiết kế. Hãy để ý tới “bleed-thuật ngữ in ấn để chỉ vùng vượt ra ngoài mép của tờ giấy” trong quá trình đi in. Bleed thường để từ 3mm đến 5mm, có thể tùy thuộc vào công ty in hoặc một số máy in cụ thể.

Một cách nhanh nhất giúp cho đơn vị thiết kế có thể tăng thêm sự thu hút, hiệu quả  cho thiết kế name card đó chính là  sử dụng các thành phần đặc biệt. Ví dụ như giấy bạc, tia UV, mực kim loại,.. nó sẽ thêm một phần chi phí cho quá trình in ấn. Đây là cơ hội để biến name card của bạn trở nên ấn tượng, khiến người xem khó quên hơn.

Một cách khá hay để tạo sự độc đáo cho thiết kế name card là bạn cắt bỏ một số phần trên card. Bạn có thể sử dụng những khuôn khác nhau để thay đổi hình dáng của name card. Các khuôn nếu được đem đi in lần đầu thì sẽ khá tốn kém,mặc dù hiện này rất nhiều đơn vị in đã ứng dụng cắt bằng laser để tiết kiệm khoản tạo ra các khuôn thiết kế này.

Bạn có thể thử in ấn trên những chất liệu đặc biệt

Hầu hết những thiết kế name card  hiện tại được in bằng giấy thông thường. Đây là cách tiết kiệm chi phí nhất để cho ra được một name card. Nếu như bạn muốn có chất sáng tạo hơn trong đó, bạn có thể lựa chọn in lên các chất liệu đặc biệt khác như: nhựa, kim loại, gỗ hoặc kể cả. Hãy nhớ rằng, name card cần phải dễ dàng cầm, nắm và cất đi, nhưng sáng tạo bằng các chất liệu khác sẽ giúp thiết kế của bạn khác biệt hoàn toàn so với những thứ còn lại.

Bạn có thể thử in ấn trên những chất liệu đặc biệt

Cần có sự nhất quán với thiết kế website và những ấn phẩm khác

Bằng cách này, sẽ giúp cho khách hàng  nhận ra và ghi nhớ về bạn theo 1 cách tốt hơn. Nếu như bạn không có website hay các ấn phẩm thiết kế khác, nhưng doanh nghiệp bạn ắt hẳn vẫn có logo phải không? Hãy tạo sự nhất quán trong thương hiệu của mình nhé.

Liên hệ ngay In Ấn Bao Bì DSC Đông Nam để có được những thiết kế in ấn ấn tượng nhất. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DSC ĐÔNG NAM là nhà sản xuất trực tiếp, chuyên thực hiện thiết kế, in ấn các loại ấn phẩm; với phương châm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – MẪU MÃ ĐẸP – GIÁ CẠNH TRANH.