Vì sao in ấn bao bì giúp tăng cường nhận diện thương hiệu?

Bao bì sản phẩm là “người bán hàng thầm lặng”, giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng thông qua hình ảnh ấn tượng, độc đáo của mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư nghiêm túc và đúng mực cho vấn đề thiết kế bao bì. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích lý do vì sao bao bì chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tăng 300% doanh số bán hàng. Từ đó, bạn sẽ có cách nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của việc in ấn bao bì sản phẩm.

Bao bì chuyên nghiệp giúp thúc đẩy quyết định mua hàng

Bản thân bao bì đã là một công cụ “marketing tĩnh”, tạo thiện cảm và thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm này thay vì sản phẩm khác. Bao bì sản phẩm giúp cho người tiêu dùng “nếm”, “ngửi” và cảm nhận về sản phẩm, từ đó kích thích hành vi mua hàng, gia tăng khả năng bán hàng của doanh nghiệp.

Mục tiêu quan trọng nhất mà các doanh nghiệp hướng tới là chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy quá trình mua hàng của họ. Khi đứng giữa hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm trong siêu thị, điều gì thôi thúc người tiêu dùng nhặt vào giỏ hàng sản phẩm nào đó dù chưa biết rõ chất lượng? Đó là bao bì sản phẩm!

Bao bì chuyên nghiệp, đẹp mắt trước hết là gây sự chú ý, sau đó là cho khách hàng cảm nhận ban đầu về sản phẩm. Bao bì đại diện cho lời hứa của thương hiệu, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm tuyệt vời. Thông qua màu sắc, kiểu dáng, cách trang trí bố cục và các thông số sản phẩm trên bao bì người tiêu dùng, người tiêu dùng phần nào hiểu được tính cách và định vị thương hiệu, từ đó dẫn đến quyết định mua hàng.  

Bao bì sản phẩm giúp gia tăng nhận biết thương hiệu

Quy tắc 80/20 chỉ ra rằng: 20% khách hàng sẽ mang đến 80% lợi nhuận cho công ty. Một thương hiệu muốn có vị trí vững chắc trên thị trường thì chắc chắn phải có lượng “người hâm mộ” nhất định. Lượng khách hàng trung thành này là đối tượng sử dụng sản phẩm của bạn thường xuyên, liên tục và xu hướng tăng theo cấp số cộng.

Bao bì thương hiệu là công cụ tuyệt vời giúp thương hiệu chăm sóc và“giao tiếp” thường xuyên với khách hàng qua mỗi lần sử dụng sản phẩm. Trường hợp điển hình phải kế đến Cocacola với kiểu dáng vỏ chai “uốn lượn” đi vào lịch sử. Dù trải qua hơn 100 năm với rất nhiều lần thay đổi kiểu dáng bao bì, tuy nhiên mẫu chai nguyên bản này vẫn được người tiêu dùng nhớ đến và yêu thích hơn cả.

Bao bì sản phẩm giúp cho sản phẩm được định giá cao hơn

Bao bì là công cụ thường được các marketer sử dụng để “độn” thêm giá trị cho sản phẩm. Giữa hai sản phẩm có cùng tính năng, chất lượng tương đương, bao bì sản phẩm nào bắt mắt, sang trọng và ấn tượng hơn sẽ được định giá cao hơn. Người tiêu dùng sẵn sàng chi bỏ ra gấp đôi số tiền để mua sản phẩm có thương hiệu. Bao bì chính là yếu tố quan trọng giúp nâng tầm sản phẩm.

Quảng bá sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chi phí dùng để tiếp cận một khách hàng mới thường cao hơn đến 5-15 lần chi phí để duy trì khách hàng cũ. Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng các phương tiện truyền thông, quảng cáo thực sự tốn kém.

Vì vậy, một bao bì sản phẩm thu hút, độc đáo có thể tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng với chi phí không quá đắt đỏ như các công cụ quảng bá khác. Sản phẩm được mua về sẽ xuất hiện thường xuyên trong nhà, văn phòng, trên kệ bếp… hay những nơi đông người, tăng khả năng “được nhìn thấy, từ đó lượng khách hàng tiềm năng gia tăng.