Tìm hiểu về thẻ treo

Những chiếc thẻ treo, thẻ bài, mác quần áo, hangtag quần áo tuy nhỏ bé nhưng đóng vai trò rất lớn trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm. Sau đây là ba ưu điểm nổi bật của thẻ treo và những lưu ý để in chiếc thẻ treo, tem nhãn đạt chuẩn.

Thẻ treo là gì?

Thẻ treo (Hang tags) hay mác treo là những chiếc nhãn mác đính kèm theo quần áo, thường chứa những thông tin cơ bản về sản phẩm. Kích thước, giá tiền, hướng dẫn sử dụng… tất cả những thông tin này đều có thể được tìm thấy trên thẻ treo

Làm thế nào để in thẻ treo chất lượng cao?

1. Chất liệu giấy

Các loại giấy được dùng để in thẻ treo rất đa dạng về chất liệu, màu sắc, định lượng. Có thể kế đến như giấy giấy Couche, giấy Ivory. Nếu như giấy Couche cho màu sắc in ấn tươi sáng, thì màu sắc in giấy Ivory thường trầm hơn, tạo cảm giác sang trọng, mịn màng.

Tìm hiểu về thẻ treo

Tìm hiểu về thẻ treo – Thẻ treo quần áo

Bên cạnh đó, giấy mỹ thuật cũng thường được sử dụng để in thẻ treo. Chi phí có phần cao hơn so với các loại giấy khác, tuy nhiên giấy mỹ thuật là lựa chọn tuyệt vời cho các dòng sản phẩm cao cấp và sang trọng.

Giấy kraft với màu nâu vàng đặc trưng cũng được dùng rất nhiều để in thẻ treo, đem đến sự khác biệt, mới lạ. Bạn có thể lựa chọn loại giấy này để in thẻ treo với chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Kích thước thẻ treo

Kích thước thẻ treo phổ biến hiện nay:

5mm x 9mm có cùng kích thước với danh thiếp, name card tiêu chuẩn.
5mm x 10.1mm dài hơn một chút so với kích thước trên, phù hợp thiết kế thẻ có hướng ngang hoặc dọc.
9mm x 9mm cung cấp thêm không gian trong thẻ hình vuông. Hoàn hảo cho các thiết kế tối giản làm nổi bật logo hoặc các thông tin quan trọng của công ty.
Ngoài ra, hình dạng thẻ treo rất đa dạng như hình tròn, lục giác, kim cương hoặc hình dáng đặc biệt khác.

 

3. Kỹ thuật xử lý bề mặt

Công nghệ in thẻ treo tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng in sắc nét, có thể kể đến phương pháp in offset.

Chiếc thẻ treo, mác sản phẩm sẽ thêm phần ấn tượng khi kết hợp với các kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt như ép kim, ép nhũ, dập chìm dập nổi, cán màng bóng, màng mờ… Trong đó phương pháp cán màng được sử dụng phổ biến nhất khi in thẻ treo.

– Cán màng mờ thẻ treo đem đến cảm giác trang nhã, tinh tế, nhẹ nhàng, phù hợp với các sản phẩm cao cấp và sang trọng.
– Cán màng bóng không chỉ bảo vệ bề mặt mà còn tạo sự tươi sáng, bắt mắt, phù hợp với sản phẩm mang tính trẻ trung, năng động như giày thể theo, áo khoác, áo thun…
– Phủ UV có độ bóng cao giúp tạo chiều sâu cho các chi tiết thiết kế trên thẻ treo. Lớp UV còn giúp thẻ treo có độ bền cao, giữ được chất lượng sản phẩm.

 

Thẻ treo quần áo cao cấp

Thẻ treo quần áo cao cấp

Một số thông tin thêm

Các thông số rõ ràng về thành phần, xuất xứ, chất liệu, cách sử dụng in trên thẻ treo rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận thương hiệu mà còn gia tăng độ tin cậy, yêu mến của khách hàng.

Vì kích thước thẻ treo khá hạn chế nên các thông tin thể hiện cần ngắn gọn, xúc tích. Doanh nghiệp có thể đặt một mã QR trên thẻ treo, giúp khách hàng truy cập website, tìm hiểu sản phẩm nhanh chóng hơn.

Bên cạnh những yêu cầu cơ bản về thông tin, thiết kế, thương hiệu của bạn cũng có thể áp dụng chiến lược chia sẻ câu chuyện trên chiếc thẻ treo. Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thể hiện thông điệp, hay nói ngắn gọn về chính sách kinh doanh của thương hiệu để kết nối với khách hàng. Khách hàng luôn thích những câu chuyện và những thông điệp ý nghĩa từ thương hiệu.

Có thể nói, thẻ treo có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành thời trang. Việc bạn thiết kế thẻ treo như thế nào quyết định rất lớn đến giá trị sản phẩm. Một chiếc thẻ tốt, đẹp mắt có thể khiến sản phẩm trở nên cao cấp hơn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách nghĩ của khách hàng về giá trị mà sản phẩm, thương hiệu mang đến cho họ.

Nếu bạn đang cần tư vấn về thiết kế thẻ treo hàng may mặc, in tag giấy quần áo chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH TM DSC ĐÔNG NAM
Tel: 0918.337.189
Email: baobidongnamdsc@gmail.com
Website: baobidongnam.com